TIN TỨC SỰ KIỆN LIÊN HỆ THÔNG BÁO
   Nội dung bài viết    
Tin hoạt động 24/02/2014-00:00:00 AM
SINH HOẠT NGOẠI KHÓA- LỜI CỦA BIỂN QUA THƠ CA VIỆT NAM
Biển vốn mêng mông vô bờ bến về khoảng cách không gian. Biển cũng là mạch nguồn không bao giờ cạn của những áng thơ ca bất hủ. Biển trong thơ ca Việt Nam không chỉ là bài ca về cái đẹp, vẻ hùng vĩ bao la mà còn là bản anh hùng ca dựng nước và giữ nước trong suốt chiều dài lịch sử bốn ngàn năm của dân tộc. Biển Việt Nam không chỉ là kho tài nguyên vô giá mà còn chứa đựng trong nó nhiều bí ẩn. Qua thơ ca, Biển mang đến cho con người những bài học đạo lý vô giá sâu sắc.

      Được sự nhất trí của BGH trường THPT Bỉm Sơn, sáng ngày 19/ 2/ 2014, Thạc sĩ- Nhà giáo ưu tú Bùi Thị Báu, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục- Đào tạoThanh Hóa đã có bài thuyết trình sinh động với chủ đề: “Lời của Biển qua thơ ca Việt Nam". Tới dự buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa này có sự góp mặt của toàn thể BGH, các thầy cô giáo, học sinh khối 11 cùng ba lớp 10 C1, 12 A1, 12 A2 trường THPT Bỉm Sơn. Các thầy cô trong tổ Ngữ văn trường THCS Lê Quý Đôn và THPT Lê Hồng Phong cũng có mặt.

     Buổi thuyết trình diễn ra trên  tinh thần tương tác cùng diễn giả. Các em học sinh tích cực bày tỏ ý kiến của mình về những vấn đề được diễn giả gợi mở. Những bài ca trong sáng, trữ tình, nồng nàn và sâu lắng về biển được thể hiện qua giọng ca đầy cảm xúc của các thầy cô giáo, các em học sinh và cả phụ huynh học sinh, đặc biệt còn có sự tham gia thể hiện của ca sỹ Quốc Vụ. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi diễn giả Bùi Thị Báu đã đem đến một cái nhìn bao quát về Biển qua thơ ca, lịch sử, địa lý, qua các vấn đề xã hội mang tính nhạy cảm. Không chỉ thể hiện cái đẹp nên thơ của Biển, vẻ huy hoàng tráng lệ của Đại dương, cái nhìn nhân sinh đa chiều về Biển của các nhà thơ, bài nói còn truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa”Hãy bảo vệ môi trường và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc như bảo vệ chính trái tim mình!”

Trịnh Thị Quyến

Danh sách ý kiến phản hồi

Gửi bình luận của bạn
CAPTCHA image
Mã xác nhận
Bài đã đăng
SINH HOẠT NGOẠI KHÓA- LỜI CỦA BIỂN QUA THƠ CA VIỆT NAM (24/2)
Năm học mới- Quyết tâm cao (5/9)
Lễ trao thưởng năm học 2012-2013 (7/5)
NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG (6/5)
Kết quả cuộc thi HSG các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2012-2013 (27/3)
   Thời tiết    
30oC

Độ ẩm: 78%

Tốc độ gió: 4km/h

Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2014-07-22

 . Login